AN NINH-QUỐC PHÒNG
UBND thị trấn Phú Thái tổ chức Hội nghị triển khai thực hiện mô hình “Tổ liên gia an toàn về PCCC”
11/08/2023 11:13:30

   Chiều ngày 10/8/2023, UBND thị trấn Phú Thái tổ chức Hội nghị triển khai thực hiện mô hình “Tổ liên gia an toàn về PCCC”. Tới dự có đồng chí Đỗ Cao Trường - bí thư Đảng ủy thị trấn, đồng chí Nguyễn Văn Ban - phó bí thư thường trực Đảng ủy; đồng chí Nguyễn Đức Thắng - phó bí thư Đảng ủy, chủ tịch UBND thị trấn; các đồng chí trong BCH đảng bộ, thường trực HĐND, lãnh đạo UBND, UBMTTQ, trưởng các ban ngành đoàn thể, các ông bà trong ban chỉ đạo PCCC và cứu hộ cứu nạn thị trấn; Cán bộ chiến sỹ Công an thị trấn; Trưởng, Phó khu dân cư và Đội trưởng, phó Đội dân phòng 04 khu dân cư; Đại diện các doanh nghiệp trên và ngoài địa bàn ủng hộ mua sắm vật tư phòng chữa cháy.

   Mô hình "Tổ liên gia an toàn PCCC" được triển khai điểm tại 4 KDC với 33 tổ liên gia an toán PCCCC. "Tổ liên gia an toàn PCCC" có nhiệm vụ: Triển khai các chủ trương, đường lối, chính sách của Đảng, pháp luật của Nhà nước và quy định về PCCC và CNCH; nắm tình hình liên quan đến công tác PCCC, CNCH, kịp thời phản ánh với UBND, Công an huyện, thị trấn để kịp thời xử lý; tuyên truyền, vận động các thành viên hộ gia đình thuộc tổ liên gia tự giác chấp hành các quy định pháp luật về PCCC và CNCH, tích cực tham gia mô hình "Tổ liên gia an toàn PCCC"; thực hiện các điều kiện an toàn PCCC, CNCH và các phương án thoát nạn phòng khi có sự cố cháy xảy ra; tổ chức lực lượng, phương tiện PCCC tại chỗ; tổ chức chữa cháy và CNCH khi có cháy, nổ, sự cố tai nạn xảy ra trong khu vực tổ liên gia. Ngoài ra, tham gia các hoạt động PCCC, CNCH khi được cấp có thẩm quyền huy động.

 
Các đồng chí lãnh đạo địa phương chứng kiến các tổ liên gia ký giao ước thi đua thực hiện nội dung Quy chế hoạt động của mô hình " Tổ liên gia an toàn về PCCC" 
 

Việc xây dựng mô hình "Tổ liên gia an toàn PCCC" nhằm đẩy mạnh hoạt động tuyên truyền, xây dựng phong trào "Toàn dân PCCC", củng cố lực lượng PCCC tại chỗ ở địa bàn dân cư theo phương châm "4 tại chỗ"; đảm bảo làm tốt công tác phòng ngừa, xử lý, cứu chữa kịp thời khi có sự cố cháy, nổ xảy ra trên địa bàn. Bên cạnh đó, còn giúp nâng cao ý thức PCCC cho người dân và các hộ nhà ở kết hợp sản xuất kinh doanh, qua đó chủ động ứng phó với các sự cố cháy, nổ tại chỗ một cách nhanh chóng, hạn chế tối đa thiệt hại về người và của, góp phần đảm bảo ANTT ngay tại địa bàn cơ sở.

 
 
 
 

Đồng chí Nguyễn Đức Thắng - phó bí thư Đảng ủy, chủ tịch UBND thị trấn tiếp nhận ủng hộ của các doanh nghiệp

   Tại buổi lễ ra mắt, lãnh đạo Đảng ủy, UBND thị trấn Phú Thái, cùng các thành viên trong "Tổ liên gia an toàn PCCC" đã được tuyên truyền, phổ biến một số kiến thức, kỹ năng cơ bản về công tác PCCC, CNCH. bên cạnh đó, các tổ liên gia an toàn về PCCC đã được tiếp nhận sự ủng hộ của các doanh nghiệp: doanh nghiệp Trung Kiên trao tặng 10 triệu đồng, doanh nghiệp giấy ủng hộ 5 triệu đồng, cơ sở tái chế nhựa ủng hộ 3 triệu đồng, cảng Phú Thái ủng hộ 3 triệu đồng để mua sắm vật tư cho các tổ liên gia, công ty Nhật Nam tặng 41 bình bột chữa cháy.

   Trước tình hình cháy, nổ đang diễn biến phức tạp như hiện nay, việc thành lập mô hình “Tổ liên gia an toàn PCCC” là điều vô cùng cần thiết. Khi mỗi người dân đều được trang bị kiến thức cơ bản về phòng, chống cháy, nổ, sẽ góp phần quan trọng để đảm bảo an toàn PCCC tại khu vực mình sinh sống.

 
 
 
 
Kết quả giải quyết TTHC
Đến tháng 12 đã giải quyết:
100%
Số hồ sơ xử lý: 3553
Trước & đúng hạn: 3553
Trễ hạn: 0
Tỉ lệ trễ hạn: 0%
Chi tiết
( Cập nhật lúc:07/12/2023 02:57:44)

TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ THỊ TRẤN PHÚ THÁI - HUYỆN KIM THÀNH

Trưởng Ban Biên tập: Ông Nguyễn Đức Thắng

Địa chỉ: Số 61 đường Trần Hưng Đạo - thị trấn Phú Thái - huyện Kim Thành - tỉnh Hải Dương

Điện thoại: 02203.720.262

Đang truy cập: 1
Hôm nay: 2
Tất cả: 13,353