GIÁO DỤC-Y TẾ
Thông báo số 41 của BCĐ phòng chống Covid -19 thị trấn Phú Thái
19/01/2022 03:42:12

ỦY BAN NHÂN DÂN

THỊ TRẤN PHÚ THÁI

BCĐ PHÒNG CHỐNG DỊCH COVID - 19

CỘNG HOÀ XÃ HỘI CHỦ NGHĨA VIỆT NAM

Độc lập - Tự do - Hạnh phúc

Số: 41 /TB-UBND

Phú Thái, ngày 18 tháng 01 năm 2022

THÔNG BÁO

V/v tăng cường một số biện pháp phòng, chống dịch Covid - 19

trên địa bàn thị trấn Phú Thái.

Kính gửi: - Các cơ quan, tổ chức, doanh nghiệp đóng trên địa bàn thị trấn Phú Thái.

- Cán bộ, nhân dân thị trấn Phú Thái

Thực hiện Công văn 180/UBND- VP ngày 18/01/2022 của UBND tỉnh Hải Dương về việc tăng cường một số biện pháp phòng, chống dịch Covid - 19 trong dịp Tết Nguyên Đán 2022 trên địa bàn tỉnh.

Trước tình hình diễn biến của dịch bệnh Covid- 19 trên địa bàn huyện Kim Thành, chủ tịch UBND thị trấn Phú Thái yêu cầu thủ trưởng các cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp đóng trên địa bàn thị trấn Phú Thái và cán bộ, nhân dân thị trấn Phú Thái cần nghiêm túc triển khai thực hiện một số nội dung nhằm tăng cường các biện pháp phòng chống dịch bệnh COVID-19 trong dịp Tết Nhâm Dần 2022.

Theo đó, điều chỉnh một số biện pháp phòng, chống dịch COVID-19 trong dịp Tết Nguyên đán Nhâm Dần 2022, kể từ 0 giờ ngày 19.1.2022, cụ thể như sau:

a) Đối với người đến/về tỉnh Hải Dương, phải tuyệt đối tuân thủ 5K, tự chi trả chi phí xét nghiệm và chấp hành nghiêm một số qui định sau:

- Người về từ vùng đỏ, trước khi di chuyển thực hiện xét nghiệm SARS-CoV-2 bằng RT-PCR hoặc xét nghiệm test nhanh kháng nguyên có kết quả âm tính trong vòng 72h kể từ thời điểm lấy mẫu; nếu đã tiêm đủ liều vắc xin, cách ly tại nhà 07 ngày, xét nghiệm 01 lần (vào ngày thứ 1) và tự theo dõi sức khỏe cho đến đủ 07 ngày, nếu có dấu hiệu bất thường về sức khỏe như ho sốt , khó thở, đau rát họng , mất vị giác thì báo cho cơ quan y tế để theo dõi và xử lý theo quy định; nếu chưa tiêm hoặc tiêm chưa đủ liều vắc xin hoặc mũi cuối cùng chưa qua 14 ngày, cách ly tại nhà 07 ngày, tiếp tục thự theo dõi sức khỏe trong 07 ngày tiếp theo; lấy mẫu xét nghiệm 2 lần (ngày thứ 1 và ngày thứ 7).

- Người về từ vùng cam, tự theo dõi sức khỏe trong 07 ngày, khuyến khích tự xét nghiệm SARS-CoV-2; nếu kết quả xét nghiệm SARS-CoV-2 vào ngày thứ 3 âm tính thì được kết thúc tự theo dõi sức khỏe.

- Người về từ vùng vàng khuyến khích tự xét nghiệm SARS-CoV-2.

Tất cả các trường hợp trong thời gian tự theo dõi sức khỏe không được tụ tập và đến nơi đông người, nếu có dấu hiệu ho, sốt, khó thở, đau họng, … thì báo ngay cho y tế địa phương để xử lý theo quy định; nếu làm lây lan dịch bệnh ra cộng đồng phải hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật.

b) Yêu cầu cán bộ công chức, viên chức, người lao động và toàn thể nhân dân trong dịp Tết Nguyên đán Nhâm Dần 2022 hạn chế di chuyển ra khỏi địa bàn tỉnh khi không cần thiết; nếu đi ra tỉnh ngoài khi trở về phải thực hiện đúng các qui định được nêu tại khoản a nêu trên.

c) Đối với các dịch vụ không thiết yếu và hoạt động có tập trung đông người:

- Tiếp tục dừng hoạt động các cơ sở kinh doanh dịch vụ không thiết yếu như: karaoke, mát xa, quán bar, vũ trường, quán game internet, rạp chiếu phim.

- Không tập trung quá 30 người tại nơi công cộng (vườn hoa, công viên,...) trong cùng một thời điểm và phải đảm bảo khoảng cách tối thiểu 01 mét. Các khu, điểm du lịch, danh lam thắng cảnh cho phép đón khách ngoại tỉnh đối với các trường hợp đã tiêm đủ liều vắc xin, liều cuối cùng đã được tiêm ít nhất 14 ngày và không quá 06 tháng (trừ trường hợp trẻ em dưới 12 tuổi) hoặc đã khỏi bệnh COVID-19 trong vòng 06 tháng; luôn tuân thủ 5K.

- Các cơ sở tôn giáo, tín ngưỡng, thờ tự không tập trung quá 30 người trong cùng một thời điểm và không vượt quá 50% công suất sử dụng đối với các điểm sinh hoạt tôn giáo, tín ngưỡng.

- Các nhà hàng ăn uống không phục vụ quá 20 khách trong cùng một phòng hoặc một khu vực riêng và phải đóng cửa trước 21 giờ hằng ngày; các cửa hàng bán đồ ăn sáng được phục vụ tại chỗ từ 5 giờ đến 10 giờ sáng hằng ngày, ngoài khung giờ trên chỉ được bán hàng mang về; giữ khoảng cách.

- Các cơ sở kinh doanh dịch vụ thể dục thể thao trong nhà, spa, chăm sóc sắc đẹp , cắt tóc, gội đầu, làm móng, tập gym, yoga... hoạt động không quá 50% công suất và không quá 20 người trong cùng một phòng hoặc một khu vực riêng, phải có hệ thống gió tự nhiên tạo không gian thông, thoáng và đảm vảo các điều kiện về phòng chống dịch bệnh Covid -19.

- Đối với việc tổ chức đám hỏi, đám cưới, lễ mừng thọ... tổ chức nhanh gọn, không mời khách từ các địa phương đang có cấp độ dịch 3,4 và luôn tuân thủ 5K; các trung tâm tiệc cưới chỉ được phục vụ số lượng khách không quá 50% chỗ ngồi và phải thực hiện đầy đủ các biện pháp phòng chống dịch.

- Đối với việc tổ chức đám ma và nghi lễ tang ma phải tuân thủ nghiêm tục công tác phòng chống dịch và “ Thông điệp 5K”.

d) Giao Tổ xử lý vi phạm, Ban Công an, Ban quân sự, các KDC phát hiện, xử lý nghiêm theo quy định của pháp luật đối với các cá nhân, tổ chức không chấp hành.

Trước diễn biến phức tạp của dịch Covid - 19, đặc biệt là sắp Tết Nguyễn đán Nhâm Dần 2022, Trưởng ban chỉ đạo PCD Covid- 19 thị trấn yêu cầu thủ trưởng các cơ quan, tổ chức, doanh nghiệp đóng trên địa bàn thị trấn Phú Thái và cán bộ, nhân dân thị trấn Phú Thái thực hiện nghiêm túc các nội dung trong công văn này và thông điệp “Thích ứng an toàn, linh hoạt; kiểm soát hiệu quả dịch bệnh Covid -19 trong điều kiện bình thường mới”./.

Nơi nhận:

- Như trên;

- Lưu: VP;

TRƯỞNG BAN

CHỈ TỊCH UBND THỊ TRẤN

Phạm Xuân Hà

Kết quả giải quyết TTHC
Đến tháng 03 đã giải quyết:
100%
Số hồ sơ xử lý: 270
Trước & đúng hạn: 270
Trễ hạn: 0
Tỉ lệ trễ hạn: 0%
Chi tiết
( Cập nhật lúc:03/03/2024 13:26:47)

TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ THỊ TRẤN PHÚ THÁI - HUYỆN KIM THÀNH

Trưởng Ban Biên tập: Ông Nguyễn Đức Thắng

Địa chỉ: Số 61 đường Trần Hưng Đạo - thị trấn Phú Thái - huyện Kim Thành - tỉnh Hải Dương

Điện thoại: 02203.720.262

Đang truy cập: 0
Hôm nay: 0
Tất cả: 0